Tổng quan chương trình

“Kiến thức và kĩ năng tuyệt vời nhất chúng ta có được và nhớ lâu nhất chính là những chuyến trải nghiệm thực tế” – Đó chính là tôn chỉ Sworld luôn hướng theo và cố gắng hết sức để tạo ra những hành trình mới và thú vị.

Hành trình trải nghiệm văn hoá dân gian tiếp theo chúng tôi thực hiện tại Làng tranh Đông Hồ nổi tiếng mang đậm chất văn hoá Việt Nam thông qua những bức tranh diễn tả đời sống thời xưa cũng như những câu chuyện thú vị từ nghệ nhân “Nguyễn Đăng Chế” – Người có công lao to lớn trong việc phục hồi và gìn giữ làng Nghề này.

Thử thách đầu tiên các bạn thiếu niên cùng nhau thực hiện là tự tìm hiểu lịch sử và văn hoá dân gian và phỏng vấn nghệ nhân. Đấy chính là điều đặc biệt trong mỗi chuyến trải nghiệm văn hóa dân gian của Sworld, vì như thế các bạn tham gia sẽ tự trả lời câu hỏi của chính mình.

Ở các chuyến trải nghiệm văn hoá của chúng tôi, người tham dự trải nghiệm không bỏ sót 1 công đoạn nào để làm nên 1 sản phẩm văn hoá truyền thống. Nhưng công đoạn khó nhất để có được bức tranh Đông Hồ đó là tạo hình khắc gỗ. Sau nhiều ngày tìm tòi và gặp không ít thách thức cuối cùng chúng tôi đã tìm được nguyên liệu phù hợp để người tham dự thỏa sức sáng tạo, tạo ra được phiên bản khuôn tranh cho riêng mình.

Cái hay ở mỗi chuyến trải nghiệm của Sworld đều có phần thu hoạch và để người tham dự sử dụng toàn bộ kiến thức mình tìm hiểu được, kĩ năng mình để nhìn lại toàn bộ hành trình và điều mình khám phá được. Lần này các bạn về tại 1 địa điểm cùng nhau làm triển lãm và thuyết trình về thành quả mình đã tạo ra. Qua những hoạt động này, người tham dự có cơ hội phát triển kĩ năng làm việc nhóm, tổng hợp dữ liệu và thuyết trình.

Tên dự án

Trải nghiệm Làng Tranh Đông Hồ

Thành phần tham gia

Học sinh và Sinh viên

Nội dung
  • Tự tìm hiểu lịch sử và văn hoá dân gian và phỏng vấn nghệ nhân
  • Trải nghiệm các công đoạn làm tranh, tự sáng tạo khuôn tranh
  • Triển lãm và thuyết trình về thành quả đã tạo ra
Làng Tranh Đông Hồ 1

Phản hồi vô cùng tốt từ người tham dự!

Lần nào cũng vậy, chính những cảm nhận, những lời động viên và sự hứng khởi và thích thú trong mỗi chuyến trải nghiệm từ người tham dự là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình. Chương trình trải nghiệm Làng Tranh Đông Hồ đặc biệt càng nhận được nhiều lời khen ngợi về sự thú vị và ý nghĩa của nó từ các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên.

Chúng tôi vẫn mong muốn, các chuyến đi trải nghiệm tiếp theo sẽ thú vị hơn và sẽ giúp người tham dự hiểu hơn về vẻ đẹp của văn hoá đậm chất Việt Nam mà khó tìm được ở đâu.

Hãy chờ đợi hành trình tiếp theo của chúng mình nhé!