Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Chương trình giao lưu văn hoá quốc tế có 1-0-2 tại Việt Nam

Chương trình giao lưu văn hóa quốc tế giữa các nước Việt Nam – Mỹ – Ấn Độ – Indonesia sẽ đem đến cho các bạn thanh niên trẻ Việt Nam cơ hội được giao lưu học hỏi với các bạn đến từ những quốc gia khác trên thế giới, phát triển kiến thức, kỹ năng để làm hành trang vững chắc cho sự phát triển sau này; đặc biệt là trong quá trình ứng tuyển du học, trao đổi quốc tế.

Trải qua những thành công rực rỡ của chuỗi các chương trình giao lưu văn hóa quốc tế trong năm 2021, bước sang năm 2022 này, Sworld mong muốn chuyển mình đổi mới, đem đến cho các bạn trẻ Việt Nam những chương trình giao lưu văn hóa quốc tế mới lạ hơn, hấp dẫn hơn, bổ ích hơn, hứa hẹn đem lại những kiến thức, kỹ năng toàn diện giúp các bạn vững bước vào tương lai.

Chương trình giao lưu mở đầu cho năm 2022 này có gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu thêm ở phía dưới nhé!

Chương trình giao lưu văn hóa quốc tế là gì?

Trước tiên, dành cho những bạn chưa nắm rõ chương trình giao lưu văn hóa quốc tế là gì, được diễn ra và hoạt động như thế nào, đây sẽ là phần giới thiệu để bạn có được sự hình dung tổng quát về chuỗi chương trình giao lưu đặc biệt này của Sworld Việt Nam.

Chương trình giao lưu văn hóa quốc tế của tổ chức giáo dục Sworld Việt Nam là một chương trình giao lưu, trao đổi giữa nhóm bạn thanh niên Việt Nam cùng với nhóm bạn đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Tại đây, mọi người sẽ trao đổi, giới thiệu những nét đẹp, nét đặc trưng về văn hóa của mình tới những người bạn từ quốc gia khác; trao đổi về những vấn đề về con người, xã hội, hiện tượng, sự việc thực tế đang diễn ra trên toàn cầu.

Chương trình giao lưu văn hóa quốc tế với nhóm Mỹ
Chương trình giao lưu văn hóa quốc tế với nhóm Mỹ
Chương trình giao lưu văn hóa quốc tế với nhóm Ba Lan
Chương trình giao lưu văn hóa quốc tế với nhóm Ba Lan

Các đối tác nước ngoài tham gia vào chuỗi chương trình giao lưu quốc tế đều đến từ những đơn vị tổ chức, trường học uy tín, có kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục và phát triển thanh thiếu niên tại các quốc gia khác.

Đối với chương trình giao lưu văn hóa Việt – Mỹ – Ấn Độ – Indonesia lần này, đối tác tổ chức của Sworld Việt Nam là tổ chức quốc tế Euroweek, một tổ chức giáo dục chuyên nghiệp, uy tín dành cho mọi lứa tuổi thanh thiếu niên và người lớn. Euroweek tập trung vào việc nâng cao ngôn ngữ tiếng Anh và kỹ năng mềm của những người tham gia.

Thông tin, yêu cầu dành cho những người tham gia chương trình

1. Chủ đề của chương trình

Với chủ đề “giao lưu văn hoá và trao đổi các vấn đề toàn cầu”, các bạn thanh niên sẽ trao đổi về các nét đặc trưng, đặc sắc trong văn hóa của quốc gia mình, các vấn đề xã hội mang tính toàn cầu đang được cả thế giới quan tâm và để ý tới qua các hoạt động đa dạng như: làm dự án, quay video, thuyết trình, …

Trao đổi về các vấn đề mang tính toàn cầu
Trao đổi về các vấn đề mang tính toàn cầu

2. Hình thức tổ chức

Thông thường, sẽ có sự trao đổi giao lưu trực tiếp, gặp mặt giữa những nhóm bạn đến từ quốc gia khác nhau tại những địa điểm được lên kế hoạch sẵn. Tuy nhiên, hiện nay do tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và nguy hiểm, chương trình được diễn ra trực tuyến qua ứng dụng Zoom, một ứng dụng đã trở nên quen thuộc, quan trọng trên thế giới kể từ khi đại dịch Covid hoành hành.

Mọi người sẽ trao đổi, giao lưu với nhau qua điện thoại, máy tính. Mặc dù cũng có những sự bất lợi nhất định, nhưng với sự phát triển của thời đại công nghệ cao, internet phát triển như hiện nay, việc tham gia chương trình giao lưu văn hóa online giữa nhiều quốc gia với nhau hoàn toàn không phải là một thách thức to lớn dành cho những người muốn được vươn mình ra thế giới, kết bạn quốc tế, phát triển bản thân.

3. Đối tượng tham gia

Chương trình giao lưu văn hóa quốc tế lần này được tổ chức với những mục tiêu muốn đem lại lợi ích phù hợp dành cho những bạn thanh niên từ 18 tuổi trở lên, những người muốn tham gia để được trải nghiệm, phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm và chứng chỉ để hồ sơ của bản thân trở nên đẹp hơn, nổi bật hơn, có lợi thế hơn khi ứng tuyển vào bất cứ việc gì, vị trí nào.

4. Số lượng người tham gia

Số lượng người tham gia cho mỗi chương trình giao lưu văn hóa đều được giới hạn ở một nhóm nhỏ để đảm bảo tính hiệu quả, tương tác giữa mọi người, cũng như sẽ giúp Sworld có thể kiểm soát, quan tâm sát sao tới những bạn tại đầu cầu Việt Nam quê hương mình.

Với chương trình giao lưu văn hóa quốc tế đầu tiên của năm 2022 này, số lượng các bạn tham gia đến từ Việt Nam được giới hạn là 10 bạn. Bởi vậy, Sworld sẽ chỉ có thể lựa chọn những bạn đăng ký nhanh tay, đạt đủ yêu cầu đầu vào để tham gia chương trình.

5. Ngôn ngữ của chương trình

Ngôn ngữ chung để sử dụng xuyên suốt quá trình chương trình trao đổi diễn ra là tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ được lựa chọn gần như là một lẽ đương nhiên. Bởi lẽ, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, ngôn ngữ chung nhất để kết nối mọi người từ những quốc gia khác nhau, từ bất kỳ châu lục, lãnh thổ nào. Do đó, việc trang bị cho mình khả năng tiếng Anh đủ để tham gia giao lưu, trò chuyện là một điều hết sức quan trọng đối với những người đăng ký tham gia.

Ngôn ngữ sử dụng trong chương trình giao lưu là tiếng Anh
Ngôn ngữ sử dụng trong chương trình giao lưu là tiếng Anh

Để gạt bỏ những băn khoăn của bạn rằng: Liệu tiếng Anh của bản thân đã có thể tham gia chương trình được chưa nhỉ? Sworld sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra trình độ đầu vào miễn phí, giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn về việc rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình.

6. Thời gian diễn ra dự kiến

Thời gian diễn ra chương trình giao lưu văn hóa quốc tế mở màn cho năm 2022 của Sworld lần này dự kiến sẽ diễn ra trong 6 tuần, bắt đầu từ ngày 15/1/2022.

Chương trình giao lưu bắt đầu vào ngày 15 tháng 1 năm 2022
Chương trình giao lưu bắt đầu vào ngày 15 tháng 1 năm 2022

Các buổi giao lưu sẽ được tổ chức 1 buổi/tuần, vào 21 giờ thứ 7 hàng tuần, mỗi buổi kéo dài 1 giờ 30 phút.

Danh sách người tham gia đăng ký sẽ được chốt lại vào ngày 10/1/2022.

Mọi người hãy nhanh tay đăng ký nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Sworld để được giải đáp cụ thể và nhiệt tình. Sworld luôn sẵn sàng chào đón các bạn!

Chương trình giao lưu đem lại những lợi ích gì?

Một chương trình được tổ chức thành công là khi người tham gia nhận lại được những giá trị bổ ích, kinh nghiệm quý giá để tiếp tục tiến bộ trong những chặng đường tiếp theo. Đó cũng là điều mà Sworld luôn trăn trở, quan tâm, dày công nghiên cứu để tổ chức ra những chương trình vui vẻ, thoải mái mà vẫn đem lại những lợi ích hoàn toàn có giá trị và áp dụng được cho cả sau này dành cho những người tham gia.

1. Phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh

Chương trình giao lưu hoàn toàn sử dụng tiếng Anh 100% nên việc người tham gia phải sử dụng tiếng Anh trong mọi hoạt động là hoàn toàn bắt buộc. Do đó, với những bạn đủ trình độ giao tiếp cơ bản có thể tham gia, sau chương trình này, các bạn sẽ có thể cải thiện toàn diện khả năng tiếng Anh của mình qua việc trải nghiệm hàng loạt các hoạt động đa dạng, đòi hỏi bạn phát huy cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của mình.

Đặc biệt hơn nữa, với lợi thế có những nhóm bạn trao đổi từ các quốc gia khác nhau, việc phải lắng nghe ngữ âm từ những quốc gia đó giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu của mình một cách đa dạng hơn, có thể hiểu nhiều ngữ âm nói tiếng Anh từ những quốc gia từ bản địa cho tới không phải bản địa. Đó chính là một lợi thế lớn cho việc hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế đa văn hóa sau này của bạn.

2. Bồi đắp kiến thức về văn hóa, xã hội

Với chủ đề “giao lưu văn hoá và trao đổi các vấn đề toàn cầu” lần này, những người tham gia đều phải tìm hiểu về văn hóa, các vấn đề đang nóng hổi, đang được cả thế giới quan tâm và đề ra phương án giải quyết để có tư liệu triển khai dự án, hoạt động của mình.

Và để có một sản phẩm thành công, việc tìm hiểu, nghiên cứu về nội dung mình làm là điều không thể thiếu. Nó có thể giúp bạn biết thêm, biết sâu hơn về những vấn đề quan trọng của xã hội hiện nay thay vì chỉ biết nửa vời, biết sơ qua.

Ngoài ra, việc lắng nghe từ những bạn bè quốc tế khác cũng giúp bạn thu nạp thêm được những khía cạnh kiến thức mới mà mình có thể chưa biết, chưa hiểu rõ.

3. Tư duy đa dạng về một vấn đề

Từ lợi ích bên trên, lắng nghe ý kiến trình bày, quan điểm thảo luận của những bạn khác trong hay ngoài nước, điều này giúp bạn biết được những góc nhìn mới mẻ hơn, đa dạng về một vấn đề, từ đó hình thành tư duy đa dạng, đa chiều, đa văn hóa khi triển khai một vấn đề.

Rèn luyện tư duy đa dạng, đa chiều
Rèn luyện tư duy đa dạng, đa chiều

Đây là một lợi thế rất lớn trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay. Khi bạn hiểu về mình, hiểu về thế giới bên ngoài, những luận điểm triển khai sẽ chặt chẽ, phong phú và hoàn toàn đáng giá, hạn chế xảy ra những vấn đề không đáng có, đặc biệt là khi văn hóa là một chủ đề nhạy cảm, dễ gây hiểu lầm.

4. Phát triển kỹ năng mềm

Tại chương trình giao lưu quốc tế, bạn sẽ được rèn luyện, phát triển những kỹ năng mềm như thuyết trình, lãnh đạo, làm việc nhóm, giao tiếp, lắng nghe, … qua chuỗi các hoạt động kích thích đa dạng các kỹ năng của bạn.

Và có lẽ, tầm quan trọng của kỹ năng mềm không cần phải chứng minh nhiều nữa.

5. Chứng chỉ danh giá

Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoạt động giao lưu văn hóa của tổ chức quốc tế Euroweek và Sworld Việt Nam. Đó có thể là một điểm sáng trong hồ sơ xin việc hay tham gia bất cứ một hoạt động nào trong tương lai của bạn, giúp bạn nổi bật hơn những ứng viên xung quanh.

Hình ảnh minh hóa chứng chỉ bạn sẽ nhận được sau chương trình giao lưu
Hình ảnh minh hóa chứng chỉ bạn sẽ nhận được sau chương trình giao lưu

6. Mở rộng mối quan hệ bạn bè

Khi tham gia chương trình, bạn có thể mở rộng mối quan hệ bạn bè của mình không chỉ ở trong nước mà còn ở phạm vi quốc tế. Nó có thể là lợi ích cho những hoạt động tương lai sau này của bạn, hay cũng là cơ hội để bạn hiểu thêm về những giá trị văn hóa khác nhau, học tập và cải thiện bản thân ngày càng trở nên tốt hơn.

Mở màn đặc biệt dành cho năm 2022 này, chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Việt Nam – Ấn Độ – Indonesia – Mỹ hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ, là bước đệm giúp bạn phát triển hơn trong tương lai, vươn ra thế giới.

Bạn có thể liên hệ với Sworld để đăng ký và được tư vấn miễn phí thông qua nhiều hình thức khác nhau:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp của Sworld để cải thiện, phát triển khả năng tiếng Anh của mình tại đây.

——————————-
Sworld Việt Nam – Tổ chức phát triển kĩ năng và tiếng Anh thông qua hoạt động trải nghiệm
📍 Địa chỉ: Tầng 9, Diamond Flower Tower, Đường Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân
☎ Hotline: 093 455 06 10
📩 Email: halo@sworld.com.vn
🌎 Website: sworld.com.vn
#sworld

Trả lời

Chat với chúng tôi