Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Workshop “Ứng dụng sketchnote trong học tập”

Sketchnote là gì? Đó ắt hẳn sẽ là một câu hỏi đầu tiên mà ai cũng sẽ hỏi khi bỗng nhiên thấy tiêu đề của buổi workshop trên. Và vì sao sketchnote lại có thể ứng dụng được trong học tập? Ứng dụng nó như thế nào cho hiệu quả?…

Workshop sketchnote-backround

Sketchnote là gì?

Sketchnotes những ghi chú trực quan phong phú được tạo ra từ sự kết hợp của chữ viết tay, hình vẽ, kiểu chữ vẽ tay, hình dạng và các yếu tố trực quan như mũi tên, hộp và đường kẻ.

Sketchnotes không yêu cầu kỹ năng vẽ đặc biệt, nhưng yêu cầu bạn lắng nghe và tổng hợp và tóm tắt một cách trực quan và tóm tắt các ý tưởng thông qua viết, vẽ và biểu tượng.

Sketchnotes trước tiên là một cách ghi chú cho bạn và sau đó là một hình thức thể hiện sáng tạo.

Sketchnote là gì
Sketchnote là gì

 

Tại sao sử dụng sketchnotes? Lợi ích của Sketchnoting

Sketchnotes thu hút sự chú ý của não bộ nhờ vào việc sử dụng cả trung tâm ngôn ngữ và thị giác. Điều này, cùng với các khía cạnh khác của ký tự sketchnotes cung cấp một số lợi ích.

 • Tư duy phản biện và đánh giá

Các giới hạn sáng tạo giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với bạn. Bạn không thể phù hợp với tất cả mọi thứ, vì vậy bạn cần phải cắt bỏ một số thứ. Điều này đòi hỏi bạn phải xử lý thông tin và đánh giá, điều này có thực sự quan trọng? Đây có phải là một yếu tố chính?

 • Giúp bạn hình thành kỹ năng tập trung và lắng nghe

Sketchnoting đòi hỏi sự tập trung để tập trung vào những gì tài liệu nguồn (một diễn giả hoặc một văn bản) đang nói với bạn và tránh những thứ xung quanh bạn bị phân tâm. Thực hành phác thảo này xây dựng sự tập trung của bạn bằng cách yêu cầu sự tập trung thường xuyên này. Điều này có thể dẫn đến trạng thái “ dòng chảy ”, nơi bạn bị căng thẳng bởi thử thách lắng nghe, phân tích và ghi chú cùng một lúc. Một trạng thái rất đáng để ở trong.

Giúp bạn hình thành kỹ năng tập trung và lắng nghe - WORKSHOP: ỨNG DỤNG SKETCHNOTE TRONG HỌC TẬP
Giúp bạn hình thành kỹ năng tập trung và lắng nghe
 • Hỗ trợ trí nhớ

Sketchnotes tốt hơn để ghi nhớ thông tin. Chúng yêu cầu bạn vẽ kết nối giữa các dữ liệu và hiển thị cách chúng được kết nối trong ghi chú của bạn. Chúng cũng yêu cầu cá nhân hóa ngoài những từ đơn giản khi bạn đưa ra lựa chọn về phông chữ, hình ảnh hoặc mục chính xác để đưa vào hoặc không. Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông tin vẽ sẽ giúp bạn nhớ lại nó tốt hơn là chỉ đơn giản là viết ra một từ.

 • Sáng tạo

Sketchnotes cũng rất sáng tạo, giúp giải phóng tài năng của những người có thể cảm thấy chán nản khi tham gia một buổi học phải ghi chép. Điều này cũng làm cho họ trở thành một điều thú vị để làm, điều này làm cho toàn bộ quá trình ghi chú có động lực hơn.

Sáng tạo - WORKSHOP: ỨNG DỤNG SKETCHNOTE TRONG HỌC TẬP
Sáng tạo – WORKSHOP: ỨNG DỤNG SKETCHNOTE TRONG HỌC TẬP
 • Thư giãn

Những khía cạnh này có thể làm cho phác thảo trở thành một quá trình thư giãn cao độ, nơi bạn không phải lo lắng về việc viết từng từ mà ai đó nói, mà hãy tập trung vào bức tranh lớn và để sự sáng tạo của bạn tự do. Bạn cũng có thể thử nghiệm nhiều thứ khác nhau để sketchnote bất cứ khi nào bạn muốn. Chẳng hạn như phác họa các chuyến đi của bạn, bữa trưa của bạn, hoặc thậm chí là một bài hát.

Bạn nên sử dụng sketchnotes vì ​​chúng giúp ghi chú tốt hơn

Hiệu quả thực sự của việc này là phác thảo làm cho việc ghi chú hiệu quả hơn để ghi nhớ, sáng tạo hơn và một quá trình thú vị hơn. Bạn cũng có nhiều khả năng muốn xem lại các ghi chú của mình và chia sẻ chúng.

Workshop trực tuyến “Ứng dụng sketchnote trong học tập”

Nhận thấy được những điều quan trọng trên của sketchnote, Sworld Việt Nam cũng với Sketchnote Academy – Học viện Vẽ Tuốt đồng tổ chức một buổi workshop trực tuyến miễn phí dành cho các bạn học sinh với nội dung:
“Học tập, thi cử căng thẳng với nhiều khối lượng kiến thức và tài liệu?
Gặp khó khăn khi ghi chép bài giảng trên lớp, đặc biệt là khi phải học online?
Cảm thấy nhàm chán với ghi chép thông thường?
Đó chắc hẳn là những vấn đề mà các bạn học sinh ít nhiều gặp phải. Để giảm bớt gánh nặng với những trang sổ ngập chữ, phương pháp vẽ Sketchnote đã được ứng dụng để giúp các bạn học sinh sáng tạo cách học tập của riêng mình.
Sketchnote sẽ đem lại những lợi ích:
 • Học tập thông minh
 • Trình bày sáng tạo
 • Ghi nhớ thần tốc
Và nếu như các bạn học sinh muốn trải nghiệm Sketchnote nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào, hay chưa biết học ở đâu thì Món quà đặc biệt nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 này chắc chắn sẽ là câu trả lời.
SWorld Việt Nam sẽ kết hợp cùng Sketchnote Academy – Học viện Vẽ Tuốt dành tặng cho các bạn học sinh cơ hội trải nghiệm tham gia Sketchnote vào tối 1/6. Một buổi trải nghiệm online để giúp các bạn làm quen, trực tiếp thử nghiệm vẽ và sáng tạo câu chuyện với nét vẽ của riêng mình.
Đặc biệt khi tham gia chương trình, các bạn cũng sẽ được TẶNG 1 Bộ tài liệu Ebook vẽ Sketchnote ngay sau sự kiện!
Đăng ký tham gia ngay tại: http://bit.ly/Workshop_Sketchnote
—————————————————-
Sworld Việt Nam – Tổ chức phát triển kĩ năng và tiếng Anh thông qua hoạt động trải nghiệm
 • Địa chỉ: Tầng 9, Diamond Flower Tower, Đường Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân
 • HOTLINE: 0984.349.171
 • Email: halo@sworld.com.vn
 • Website: sworld.com.vn
 • Fanpage: Sworld Việt Nam

Trả lời

Chat với chúng tôi