Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Những điểm đặc biệt tại nền văn hóa truyền thống các nước Châu Âu

[vc_row type=”in_container” full_screen_row_position=”middle” column_margin=”default” column_direction=”default” column_direction_tablet=”default” column_direction_phone=”default” scene_position=”center” text_color=”dark” text_align=”left” row_border_radius=”none” row_border_radius_applies=”bg” overlay_strength=”0.3″ gradient_direction=”left_to_right” shape_divider_position=”bottom” bg_image_animation=”none”][vc_column 0=”” column_padding=”no-extra-padding” column_padding_tablet=”inherit” column_padding_phone=”inherit” column_padding_position=”all” background_color_opacity=”1″ background_hover_color_opacity=”1″ column_shadow=”none” column_border_radius=”none” column_link_target=”_self” gradient_direction=”left_to_right” overlay_strength=”0.3″ width=”1/1″ tablet_width_inherit=”default” tablet_text_alignment=”default” phone_text_alignment=”default” column_border_width=”none” column_border_style=”solid” bg_image_animation=”none”][vc_column_text]Châu Âu từ lâu đã được coi là một điểm đến đầy lý tưởng cho nhiều du học sinh Việt Nam vì đây là nơi tập trung những trường đại học nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Ngoài ra, với nền văn hóa truyền thống lâu đời cùng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp thì những tour du lịch vòng quanh Châu Âu luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi du khách.

Văn hoá truyền thống các nước châu Âu
Văn hoá truyền thống các nước châu Âu

Tuy nhiên, văn hóa phương Tây có một sự khác biệt rất lớn với văn hóa phương Đông, thế nên trước khi lựa chọn đặt chân đến đây bạn cần chuẩn bị một số kiến thức cần thiết để tránh rơi vào những trường hợp khó xử. Hãy cùng với Sworld Việt Nam xem nền văn hoá truyền thống các nước châu Âu có gì đặc biệt.

Văn hoá truyền thống tại vương quốc Anh

Anh là nơi tập trung những trường đại học có uy tín, trong đó có 2 trường đại học OxfordCambridge đang đứng đầu thế giới. Ngoài ra ở đây còn có giải bóng đá ngoại hạng Anh nổi tiếng khắp toàn cầu. Chính vì lẽ đó mà Anh là một địa điểm ưa thích của rất nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, Anh là quốc gia có nền văn hóa khá cổ điển nên có một số lưu ý bạn nhất định phải biết.

Đầu tiên, cũng giống như Nhật Bản, người dân Anh rất coi trọng văn hóa xếp hàng. Bạn tuyệt đối không được chen lấn hàng nếu không muốn được nhận những cái nhìn kì thị, thậm chí nếu có người chen hàng bạn còn có thể nhắc nhở.

Trong các phương tiện di chuyển thì taxi là một loại phương tiện di chuyển khá phổ biến. Bạn sẽ biết được taxi đó đã có khách hay chưa khi nhìn vào chiếc đèn, nếu đèn sáng thì taxi còn trống và sẵn sàng trở bạn. Khác với Việt Nam là mỗi lần bắt taxi phải vẫy tay hoặc hô to thì ở Anh, bạn không nên làm như vậy. Nếu muốn bắt một chiếc taxi, bạn chỉ cần giơ tay và ngả người ra phía ngoài vỉa hè một chút là được.

Nước Anh nổi tiếng trên khắp toàn cầu với giải bóng đá ngoại hạng của mình, nhưng trái với suy nghĩ nhiều người, cổ động viên Anh lại không la hét hoặc reo hò quá mức khi xem thể thao. Khi xem thể thao tại các quán pub thì bạn nên cư xử một cách nhẹ nhàng và lịch thiệp.

Thưởng trà là một nét văn hóa truyền thống của người dân Anh Quốc, Nếu được một người Anh nào đó mời dùng trà thì bạn chính là khách quý của họ. Và khi được mời trà thì bạn cũng nên biết một số quy tắc nhất định, đó là người ngồi gần ấm trà nhất phải rót cho mọi người xung quanh, khi uống trà, giữ tay cầm của tách trà giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn, lưu ý đừng giơ ngón tay út của bạn trong không khí khi cầm tách trà,…[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row type=”in_container” full_screen_row_position=”middle” column_margin=”default” column_direction=”default” column_direction_tablet=”default” column_direction_phone=”default” scene_position=”center” text_color=”dark” text_align=”left” row_border_radius=”none” row_border_radius_applies=”bg” overlay_strength=”0.3″ gradient_direction=”left_to_right” shape_divider_position=”bottom” bg_image_animation=”none”][vc_column column_padding=”no-extra-padding” column_padding_tablet=”inherit” column_padding_phone=”inherit” column_padding_position=”all” background_color_opacity=”1″ background_hover_color_opacity=”1″ column_shadow=”none” column_border_radius=”none” column_link_target=”_self” gradient_direction=”left_to_right” overlay_strength=”0.3″ width=”1/1″ tablet_width_inherit=”default” tablet_text_alignment=”default” phone_text_alignment=”default” column_border_width=”none” column_border_style=”solid” bg_image_animation=”none”][vc_gallery type=”flexslider_style” images=”12140,12141,12142″ onclick=”link_no” img_size=”1280×720″][vc_column_text]

Văn hoá truyền thống tại Pháp

Người dân Pháp có thể nói là khá kĩ tính trong những hành động nhỏ nhặt thường ngày, thế nên bạn cần hết sức lưu ý để tránh gây mất thiện cảm với người dân nơi đây.

Trong lĩnh vực ẩm thực, bạn không nên vừa đi vừa ăn, đặc biệt tuyệt đối không mang đồ ăn đến chỗ làm, với những đồ mang về bạn có thể ngồi xuống ở công viên để thưởng thức. Trong bữa ăn, bạn cũng nên cầm dao bằng tay phải để cắt thức ăn, các hành động cắt thức ăn bằng tay hoặc dĩa được coi là bất lịch sự.

Người dân Pháp có lòng tự tôn rất cao, thế nên nếu có đến Pháp bạn cũng hãy chuẩn bị sẵn cho mình một số câu giao tiếp tiếng Pháp để có thể dễ lấy cảm tình hơn. Nếu bạn chỉ có thể sử dụng tiếng Anh, bạn hãy xin lỗi học trước và hỏi xem họ có thể sử dụng tiếng Anh hay không.

Khi tham gia các phương tiện công cộng, bạn tuyệt đối không được làm ồn hoặc nói chuyện điện thoại quá to. Ngoài ra, khi đến các cửa hàng cửa hiệu hoặc các điểm tham quan, bạn hãy để ý kĩ xem nơi ấy có được chụp ảnh hay không bởi nếu cố tình chụp ảnh thì rất có thể bạn sẽ dính dáng đến pháp luật.[/vc_column_text][vc_gallery type=”flexslider_style” images=”2105,2106,2107″ onclick=”link_no” img_size=”1280×720″][vc_column_text]

Văn hoá truyền thống tại Đức

Nước Đức từ lâu đã nổi tiếng với tính kỷ luật và tính chính xác của mình, thế nên khi sinh viên Việt Nam sang Đức du học thường bị choáng ngợp một khoảng thời gian đầu. Văn hóa truyền thống Đức cũng có những quy định ngầm nhất định nhất định bạn không thể bỏ qua nếu không muốn nhận được những cái nhìn thiện cảm của người dân nơi đây.

Đầu tiên, người Đức rất coi trọng việc đúng giờ, chỉ cần đến muộn khoảng 1,2 phút thôi cũng đủ để khiến họ khó chịu. Nếu bạn có sự cố phải đến muộn thì hãy gọi điện trước thông báo cho họ và thành khẩn nhận lỗi. Còn trong những dịp hẹn quan trọng hoặc đàm phán, bạn bắt buộc phải đến trước tầm 5 đến 10 phút.

Khi bạn được mời đến nhà một ai đó người Đức thì bạn nên mua tặng họ một bó hoa và nhớ mở túi giấy bóng bọc trước khi đi vào nhà. Người Đức rất thích uống bia và các đồ uống có cồn nhưng nếu bạn không uống được thì cũng không sao. Ngoài ra, nếu một ai đó đã từ chối uống thì các bạn cũng không nên cố gắng mời họ.

Nếu đi ăn nhà hàng, việc ngồi cùng bàn với người lạ là một điều bình thường nhưng trước khi ngồi xuống 1 chỗ trống, bạn nên hỏi người ngồi đấy là chỗ còn trống hay không. Dao và dĩa cũng có những quy tắc sắp xếp riêng, ví dụ như đặt chéo nhau là nghĩa bạn chưa dùng bữa xong, còn để song song tức là đã xong bữa. Bạn cũng nên tips cho người phục vụ 5%-10% hóa đơn,

Người Châu Âu nói chung và người Đức nói riêng rất có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, thế nên các thùng rác ở đây cũng phân loại rất rõ ràng. Nếu bạn bị bắt gặp không phân chia loại rác đúng quy định, bạn sẽ bị nhận về những cái nhìn ác cảm của người dân nơi đây.[/vc_column_text][vc_gallery type=”flexslider_style” images=”2108,2110,2111″ onclick=”link_no” img_size=”1280×720″][vc_column_text]

Văn hoá truyền thống tại Ý

Ý là một địa điểm nổi tiếng thơ mộng cùng nền ẩm thực đã nổi tiếng trên khắp thế giới, thế nên đây là địa điểm ưa thích của hội đam mê sự xê dịch. Tuy nhiên, khác với các nền văn hóa Châu Âu khác, Ý có những điểm đặc biệt riêng biệt sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ đấy. Vậy những đặc điểm đó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

Khác xa với tính kỉ luật của người Đức, người Ý lại vô cùng phóng khoáng và không câu nệ tiểu tiết. Bạn tuyệt đối không nên tin vào những chiếc đồng hồ công cộng tại Ý vì mỗi chiếc đồng hồ lại mang một giờ khác nhau. Người Ý cũng rất ít khi đúng giờ, thứ đúng giờ duy nhất chắc chắn chỉ là giờ di chuyển của các phương tiện công cộng.

Giống như ở Pháp, tiếng Anh cũng không quá phổ biến tại đây. Trừ những thành phố lớn ra thì nếu bạn muốn đến tham quan một vùng nông thôn nào đó, bạn chắc chắn phải chuẩn bị trước một vài câu giao tiếp quen thuộc.

Đất nước hình chiếc ủng từ lâu đã luôn từ hào về nền văn hóa ẩm thực truyền thống của mình. Chính vì lẽ đó nên trong việc ăn uống có rất nhiều quy tắc khác nhau bạn nên biết để tránh rơi vào trường hợp khó xử. Đầu tiên thì mỗi vùng lại có những món ăn đặc sắc khác nhau, thế nên bạn chỉ nên gọi những món của vùng đấy (Rome thì nổi tiếng với pasta carbonaza và pizza đế mỏng).

Thứ hai đó là hải sản sẽ không bao giờ ăn kèm cùng pho mát, bạn sẽ bị nhìn như người ngoài hành tinh khi gọi chung 2 cái đấy. Thứ ba, café ở Ý là một niềm tự hào của người dân nơi đây, bạn cần ngồi xuống và từ từ thưởng thức chứ tuyệt đối không take-away. Cuối cùng là không giống như Mỹ, Đức là cần tips cho người phục vụ, ở Ý điều đó không quá quan trọng.[/vc_column_text][vc_gallery type=”flexslider_style” images=”2112,2113,2114″ onclick=”link_no” img_size=”1280×720″][vc_column_text]Nói chung, những nước Châu Âu là địa điểm lý tưởng để bạn khám phá bản thân cũng như trải nghiệm văn hóa. Tuy nhiên, trước khi đặt chân đến những đất nước xinh đẹp này bạn cũng nên chuẩn bị những kiến thức cần thiết nhé!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row type=”in_container” full_screen_row_position=”middle” column_margin=”default” column_direction=”default” column_direction_tablet=”default” column_direction_phone=”default” scene_position=”center” text_color=”dark” text_align=”left” row_border_radius=”none” row_border_radius_applies=”bg” overlay_strength=”0.3″ gradient_direction=”left_to_right” shape_divider_position=”bottom” bg_image_animation=”none”][vc_column 0=”” column_padding=”no-extra-padding” column_padding_tablet=”inherit” column_padding_phone=”inherit” column_padding_position=”all” background_color_opacity=”1″ background_hover_color_opacity=”1″ column_shadow=”none” column_border_radius=”none” column_link_target=”_self” gradient_direction=”left_to_right” overlay_strength=”0.3″ width=”1/1″ tablet_width_inherit=”default” tablet_text_alignment=”default” phone_text_alignment=”default” column_border_width=”none” column_border_style=”solid” bg_image_animation=”none”][vc_column_text][/vc_column_text][vc_column_text]Nguồn ảnh: Copy

Line_web_sworld

Bạn muốn tìm kiếm khoá học tiếng Anh trong năm 2022 này? Hãy liên hệ ngay đến Sworld Việt Nam để nhận những ưu đãi học thử, tài liệu học tiếng Anh miễn phí và nhiều những điều giúp đỡ bạn học tốt tiếng Anh ngay hôm nay!!

Line_web_sworld

>> Xem thêm: Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Chat với chúng tôi