Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Lợi ích học tập của trại hè

Nâng cao trình độ học vấn của con bạn tại trại trẻ em

Nhân viên trong trại hè trên toàn thế giới và những người trưởng thành được làm việc, phát triển kinh nghiệm trong môi trường cắm trại sẽ cho bạn biết trại hè không chỉ là để giải trí. Hơn bất cứ điều gì, họ nói rằng trại dạy các cá nhân về cuộc sống và cách sống tốt. Đó là một nơi độc đáo để học. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem lợi ích học tập của trại hè qua góc nhìn của 3 đối tượng dưới đây nhé.

Lợi ích học tập của trại hèCùng tìm hiểu qua các góc nhìn về:

 • Quan điểm của giám đốc trại hè
 • Quan điểm của nhà giáo dục
 • Quan điểm của nhà nghiên cứu

Quan điểm của giám đốc trại hè

Trại hè là một nơi học tập tích cực diễn ra ở nhiều cấp độ”, Stephen Fine – chủ trại và là học giả, giải thích. Luận án Tiến sĩ năm 2005 của ông đã coi trại hè nội trú là một môi trường học tập độc đáo.

“Trại là một nơi đặc biệt để học hỏi. Những đứa trẻ cảm thấy khó học trong môi trường khác thường sẽ thành công ở trại”, Fine nói. “Giám đốc trại sẽ nói với bạn rằng những đứa trẻ mắc chứng rối loạn thiếu tập trung làm rất tốt trong môi trường trại. Đây là giai thoại, nhưng tình cảnh là khá phổ biến.”

Từ nghiên cứu của mình, ông nhận thấy rằng việc học ở trại diễn ra trên ba lĩnh vực – cá nhân, xã hội và thể chất – với sự chuyển đổi mạnh mẽ sang việc học ở trường.

 1. Cá nhân

“Ở trại, trẻ em học được rằng chúng có khả năng tự làm mọi việc,” Fine nói. Trẻ em ở trại nội trú chịu trách nhiệm về không gian riêng của chúng và biểt rằng những người khác phụ thuộc vào chúng để thực hiện một số nhiệm vụ. “Loại trải nghiệm này bắt đầu thay đổi toàn bộ khái niệm về bản thân của một đứa trẻ và ý thức của chúng về việc chúng là ai và chúng có thể làm gì.”

“Trong khi các trường hoan nghênh những điểm tốt, trại ghi nhận và khen thưởng cho nhiều thành tích hơn”

“Trong khi các trường hoan nghênh những điểm tốt, trại ghi nhận và khen thưởng cho nhiều thành tích hơn. Nó tạo ra một môi trường mà mọi đứa trẻ có thể cảm thấy được trân trọng vì những đóng góp của chúng. Trại rất hài lòng ở cấp độ cá nhân.”, ông chia sẻ.

Lợi ích học tập của trại hè_Cá nhânÔng còn cho biết thêm, sự trưởng thành của cá nhân cũng đến từ việc xa cách cha mẹ và sự an toàn của gia đình. “Điều quan trọng là trẻ em phải xa cha mẹ và gia đình. Điều đó cho phép chúng hiểu rằng chúng có thể tự đứng trên hai chân của mình.”

 1. Xã hội

“Trẻ em gặp gỡ những người ở trại mà chúng có thể không tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày. Nó phá vỡ rào cản mà bọn trẻ thường đặt ra giữa chúng. Các nhóm trong trường không hoạt động ở trại”, Fine nói.

Các trại sinh đến từ các vùng khác nhau của thành phố, tỉnh, quốc gia hoặc thậm chí trên thế giới để trở thành một phần của cộng đồng hỗ trợ. “Ở trại, bạn làm việc như một đội. Nó xây dựng vốn xã hội. Nó dạy bạn cách trở thành một công dân tốt. Trại dạy bạn cách thành công trong cuộc sống”. Mối quan hệ xã hội giữa các trại viên thường sâu sắc và lâu dài.

“Tình bạn suốt đời được tạo nên tại trại. Các mạng lưới hỗ trợ được tạo ra để tiếp tục trong suốt cuộc đời của một số người”, Fine nói. “Các bài học rất mạnh mẽ và lâu dài về cách trở thành một thành viên đóng góp của cộng đồng được thực hiện tại trại. Bạn có thể phỏng vấn mọi người 20 năm sau khi họ đi cắm trại và họ sẽ kể cho bạn nghe về trải nghiệm của họ tại trại một cách rõ ràng.”

 1. Thể Chất

Trẻ em nhanh chóng nhận thức được sức mạnh thể chất và khả năng thử thách bản thân theo nhiều cách khác nhau.

“Trẻ em trở nên mạnh mẽ rất nhanh. Chúng di chuyển cả ngày ở trại. Chúng năng động ngay từ khi chúng ra khỏi giường.” – Fine nói, bất cứ hoạt động thể chất nào mà các trại sinh đang tham gia — bơi lội, cưỡi ngựa, leo núi hay đi bộ đường dài — phát triển sức mạnh, thiết lập và hoàn thành các thử thách thể chất sẽ giúp xây dựng rất nhiều sự tự tin.

“Sự tự tin này chuyển sang các lĩnh vực khác trong cuộc sống của một đứa trẻ.” Fine, người cũng là chủ tịch giáo dục và nghiên cứu của Hiệp hội Cắm trại Ontario và là chủ sở hữu của Trại Hollows ở Ontario, thực sự tin rằng những người cắm trại có thể chuyển những gì họ đã học được ở trại đến nhiều nơi khác ngay bây giờ và sau này.

Như anh ấy thấy, trại mang lại cơ hội học hỏi vô hạn. Ông chia sẻ: “Các trại có thể tạo ra nhiều cơ hội học tập liên quan đến chương trình giảng dạy, cho dù đó là khoa học trái đất, âm nhạc, sân khấu, vật lý, nghệ thuật hay toán học. Lớp học trong trại hiệu quả bởi vì nó là học tập có chủ đề. Những gì chúng đang học trở thành hiện thực đối với bọn trẻ và chúng không bao giờ quên nó.”

Quan điểm của người làm giáo dục về lợi ích học tập của trại hè

Linda Cameron, phó giáo sư tại Khoa Giáo dục, Giảng dạy và Học tập tại Viện Nghiên cứu Giáo dục Ontario cho biết: “Trại là một trong những trải nghiệm quan trọng nhất trong cuộc đời các con tôi”. Trại hè đã định hình cuộc sống của những đứa trẻ bây giờ đã trưởng thành của cô và cô nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ của nó để ảnh hưởng một cách tích cực đến cuộc sống của nhiều trẻ em.

Cameron cho biết thêm: “Trại tạo cơ hội cho trẻ em thích nghi và phát triển về mặt xã hội và tình cảm. Chúng có thể học trong một môi trường an toàn và quan tâm đến cách đối phó với sự chia ly và hoạt động thành công mà không phụ thuộc vào cha mẹ”. Trại là một mô hình thu nhỏ quan trọng giúp các con của cô học được kiến ​​thức nền tảng tốt trong thế giới thực. Một trại mà những đứa trẻ của cô ấy tham dự bao gồm những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Lợi ích học tập của trại hè_Hoà mình vào thiên nhiên“Họ học cách sống chung với trẻ em khuyết tật và coi mọi người là những thành viên đóng góp của cộng đồng”- cô nói. Các em học được các kỹ năng sống. Các em học cách thương lượng, thỏa hiệp và cùng tồn tại trong một nhóm. Trẻ em có thể tự cho mình là trung tâm. Ở trại, chúng được dạy để quan tâm đến các việc chung là trung tâm.” “Là một nhà giáo dục, Cameron nói rằng cô ấy ngày càng lo lắng về những đứa trẻ được bảo vệ quá mức và ‘bị thúc ép’.”

Là một nhà giáo dục, Cameron nói rằng cô ấy ngày càng lo ngại về những đứa trẻ được bảo vệ quá mức và “bị thúc ép”.

Như cô ấy thấy, trẻ em hoặc được bao bọc quá mức, ít có cơ hội khám phá thế giới của chúng một cách độc lập hoặc tự phát, hoặc cuộc sống của chúng được cấu trúc quá mức và chúng bị dồn dập từ hoạt động này sang hoạt động khác. Trẻ em cần có cơ hội tương tác một cách tự nhiên với các bạn cùng lứa tuổi, để chúng có thể phát triển về mặt xã hội và sáng tạo cũng như học cách giải quyết vấn đề, cô nói.

>> Xem thêm: Trại hè tiếng Anh 2021

Cameron cũng lo ngại rằng trẻ em thành thị quá tách biệt với những điều kỳ thú của thiên nhiên. “Trẻ em cần thiên nhiên cho sức khỏe và sự phát triển của các giác quan. Trẻ em ngày nay không phát triển các giác quan và do đó nhận thức của chúng về hình ảnh, âm thanh và mùi.” Trại hè nội trú là một cách để giảm bớt sự “thiếu hụt thiên nhiên” này.

Ở trại, trẻ có thể tự mình khám phá thế giới xung quanh. Bà nói: “Trại có thể mở mang tầm mắt của trẻ em và mang đến cho chúng những trải nghiệm khác biệt ngoài cuộc sống hàng ngày của chúng. “Nó có thể giúp họ đặt ra những câu hỏi mới và phát triển những ý tưởng tuyệt vời”.

Quan điểm của nhà nghiên cứu

Troy Glover, phó giáo sư tại Khoa Nghiên cứu Giải trí và Thư giãn tại Đại học Waterloo, cho biết trại hè là liều thuốc giải độc hoàn hảo cho “những đứa trẻ được bao bọc”. Michael Ungar, tác giả cuốn sách Too Safe for their Own Good, đã đặt ra cụm từ đứa trẻ được bao bọc bởi bong bóng để mô tả những đứa trẻ thành thị được cha mẹ bảo vệ quá mức, khiến chúng học cách trở thành những cá nhân độc lập và có trách nhiệm.

Glover, người tham gia năm đầu tiên của cuộc nghiên cứu kéo dài 5 năm ở Canada về lợi ích học tập của trại hè cho biết: “Trại hè loại bỏ lớp bao bọc khỏi trẻ em”. Trại cung cấp một môi trường an toàn và nuôi dưỡng, nhưng đồng thời nó được thiết kế để cho phép trẻ em thử thách và kiểm tra bản thân. Ông nói, điều này giúp nuôi dưỡng sự tự tin và độc lập.

Glover coi trại hè là một môi trường giảng dạy hiệu quả vì ở đó việc học rất thú vị.”

Glover coi trại là một môi trường giảng dạy hiệu quả vì ở đó việc học rất thú vị. “Khi mọi người nhìn vào trại, họ thấy vui. Nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất của trại hè. Điều thực sự quan trọng, và giá trị của trải nghiệm, là những gì trẻ học được. Trại hè chắc chắn rất vui. Nhưng tại sao chúng ta lại gạt bỏ giá trị của trải nghiệm bởi vì nó vui?

Trại sinh không chỉ học về bản thân mà còn về cách liên hệ và tương tác thành công với các đồng nghiệp của họ. Họ trở nên tự chủ và đồng thời học cách làm việc như một phần của nhóm, cho dù đó là chia sẻ việc dọn dẹp cabin hay hỗ trợ nhau trong một khóa học trên dây cao. “Trại hè là một cộng đồng khép kín, nơi bạn phải làm việc cùng với những người khác để đạt được bất cứ điều gì,” ông lưu ý.

Lợi ích học tập của trại hè_Xây dựng tính hợp tácÔng lập luận rằng trẻ em học được một số bài học quan trọng nhất trong cuộc sống ở trại. “Thời bấy giờ, cha mẹ dành rất nhiều thời gian để cố gắng nâng cao chứng chỉ học tập của con cái. Tuy nhiên, chính những kỹ năng xã hội tốt cho phép trẻ lớn lên trở thành những người thành công khi trưởng thành” .

Glover nói: “Nhiều bậc cha mẹ nhầm lẫn là không coi trọng kỹ năng mềm là đủ. “Nếu bạn nhìn vào tâm lý học phát triển, những loại kỹ năng mềm này là thứ tạo nên sự khác biệt cho trẻ em về lâu dài.” Là một phần của nghiên cứu cắm trại, Glover sẽ phỏng vấn cha mẹ của các trại viên hiện tại cũng như các trại viên trước đây hiện đã trưởng thành.

“Chúng tôi sẽ xem xét tác động ngắn hạn và dài hạn của hội trại. Các cựu học sinh trại trưởng thành sẽ được phỏng vấn về mức độ ảnh hưởng của trại đối với tình hình họ đang ở hiện tại.” Từ quan điểm thực tế, Glover nói rằng trại cũng nên được coi là một lợi ích sức khỏe cho một xã hội lo ngại về bệnh béo phì ở trẻ em.

“Cách tốt nhất để khuyến khích hoạt động ở trẻ em là gửi chúng ra ngoài trời. Ở trại hè, trẻ em hầu như luôn ở bên ngoài và vận động.” Glover cũng hỗ trợ các trại hè dành cho những trẻ em gặp khó khăn trong việc hòa nhập với các bạn ở nơi khác.

“Những đứa trẻ không nhất thiết phải xuất sắc trong một số lĩnh vực có cơ hội tìm thấy điều gì đó chúng có thể làm tốt tại trại. Nhiều trại cung cấp rất nhiều hoạt động thể chất và thể thao thay thế. Trại cũng là nơi trẻ em được tổ chức và tìm thấy sự tự do và được là chính bản thân mình,” Glover nói.

>> Xem thêm: 7 lợi ích của trại hè

 – Sworld Dịch –

—————————————————-

Sworld Việt Nam – Tổ chức phát triển kĩ năng và tiếng Anh thông qua hoạt động trải nghiệm
 • Địa chỉ: Tầng 9, Diamond Flower Tower, Đường Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân
 • Hotline: 093 455 06 10
 • Email: halo@sworld.com.vn
 • Website: sworld.com.vn
 • Fanpage: Sworld Việt Nam

 

One thought on “Lợi ích học tập của trại hè

 1. Pingback: Kỳ thi IELTS và kỳ thi tiếng Anh Cambridge có gì khác nhau?

Trả lời

Chat với chúng tôi