Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

10 Mẹo Để Nói Chuyện Với Thầy Cô Ở Trường Về Việc Con Bị Bắt Nạt

10 lời khuyên cho các bậc Phụ huynh về cách nói chuyện với giáo viên nếu con bạn là đối tượng bị bắt nạt.

Nếu con bị bắt nạt, cùng với những cảm xúc có thể hiểu được như giận dữ, buồn bã và thậm chí có thể là ý định trả thù, ban đầu bạn có thể cảm thấy bất lực, đặc biệt khi việc bắt nạt đó diễn ra ở trường – nơi bạn không thể ở bên cạnh để bảo vệ con.

10 Mẹo Để Nói Chuyện Với Thầy Cô Ở Trường Về Việc Con Bị Bắt NạtCác trường học dành một lượng lớn thời gian để đảm bảo an toàn cho toàn bộ học sinh dưới sự giám sát của họ, nhưng các vụ bắt nạt hoàn toàn có thể xảy ra, dù giáo viên có nỗ lực hết sức để ngăn chặn đi chăng nữa. Trong khi đó, việc bắt nạt diễn ra bên ngoài trường, bao gồm cả đe dọa qua mạng, sẽ thường gây ra những hệ lụy đối với cách mà những đứa trẻ bị bắt nạt sẽ học tập như thế nào ở trường hoặc sẽ hành xử như thế nào đối với bạn học, đồng nghiệp sau này, hoặc cả hai.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào đã nêu trên, điều quan trọng là cần nói chuyện với nhà trường về những gì con bạn đã phải trải qua. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc đó:

Hãy hỏi con về sự việc đó hoặc những chi tiết về sự việc

Ghi lại ngày tháng, địa điểm và chính xác những gì đã xảy ra. Đó có phải là sự đe dọa bằng vũ lực không? Nếu đó là sự đe dọa bằng lời nói, hãy ghi lại những gì đã được nói và ai đã nói, cũng như bất kỳ ai đã chứng kiến vụ việc đó.

10 Mẹo Để Nói Chuyện Với Thầy Cô Ở Trường Về Việc Con Bị Bắt Nạt

Hãy hỏi con xem rằng con đã báo cáo sự việc cho bất cứ ai ở trường chưa

Chẳng hạn như giáo viên hoặc thầy cô giám sát giờ nghỉ trưa. Nếu con đã báo cáo, người đó đã giải quyết việc đó khi nào và như thế nào?

Nếu việc bắt nạt diễn ra qua mạng, hãy giữ lại các tin nhắn / email / văn bản / hình ảnh, v.v.

Chúng tôi biết điều này có thể gây phiền toái cho con bạn nhưng điều quan trọng là có thể minh họa được những gì đã xảy ra khi bạn nói chuyện với nhà trường.

Các trường công lập chắc hẳn phải có quy tắc để phòng chống việc bắt nạt.

Các trường khác có lẽ cũng có một quy trình để xử lý các sự việc học sinh bắt nạt nhau. Những thông tin đó có thể ở trên trang web của trường, nhưng nếu không có, hãy nói chuyện trực tiếp với văn phòng nhà trường và yêu cầu họ gửi những thông tin đó cho bạn.

Tùy thuộc vào những thông tin có trong quy tắc phòng chống bắt nạt của nhà trường, tiên bạn có thể được yêu cầu nói chuyện với giáo viên chủ nhiệm của con.

Nếu con bạn đang học cấp hai, đó có thể là vào đầu năm của chúng hoặc, nếu việc bắt nạt đang diễn ra trong một lớp học cụ thể, giáo viên bộ môn liên quan. Nếu nó không được chỉ định, hãy nói chuyện với con bạn về người tốt nhất để tiếp cận và chọn người mà chúng cảm thấy thoải mái khi nói chuyện.

10 Mẹo Để Nói Chuyện Với Thầy Cô Ở Trường Về Việc Con Bị Bắt NạtTốt nhất, hãy yêu cầu gặp mặt trực tiếp

Nhưng nếu điều đó không thực tế hoặc nếu bạn cảm thấy tức giận hoặc buồn bã, bạn có thể sắp xếp để nói chuyện qua điện thoại, viết thư hoặc gửi email cho giáo viên với chi tiết.

Khi nói chuyện với giáo viên, hãy nói với họ những gì đã xảy ra và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn cảm thấy có liên quan.

Trẻ em bắt nạt đôi khi có thể cảm nhận được khi ai đó dễ bị tổn thương hơn bình thường bởi vì chúng có những thứ khác xảy ra trong cuộc sống của chúng vào thời điểm đó, chẳng hạn như mất người thân, ly hôn, v.v … Điều quan trọng là giáo viên có tất cả sự thật, vì vậy con bạn có thể nhận được sự hỗ trợ họ cần.

10 Mẹo Để Nói Chuyện Với Thầy Cô Ở Trường Về Việc Con Bị Bắt NạtYêu cầu giáo viên giải thích những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Quả bóng hiện tại tòa án của họ và hầu hết các trường sẽ có kinh nghiệm xử lý các sự cố tương tự.

Trước khi rời đi, hãy tổ chức một cuộc họp tiếp theo hoặc trò chuyện để báo cáo tiến độ.

Đề xuất một ngày trước khi bạn sẽ nhận được phản hồi bằng.

Nếu bạn đã tiếp cận trường học và tình trạng bắt nạt vẫn đang tiếp diễn

Hoặc bạn không hài lòng với cách giáo viên mà bạn nói đã xử lý mọi việc, hãy yêu cầu nói chuyện với quản lý trực tiếp của họ hoặc viết thư cho giáo viên chủ nhiệm chi tiết về khiếu nại của bạn và hỏi họ làm thế nào họ có ý định tiến hành. Bạn có thể tìm thấy các mẫu hữu ích từ Bul bắt Vương quốc Anh để thích nghi với các tình huống khác nhau tại đây.

Trả lời

Chat với chúng tôi